Chào mừng Quý vị đến với diễn đàn

THẨM MỸ ÂM NHẠC

AAY-Audio a Tube Preamp VST v.1.0

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,323
Điểm
113
Tuổi
69
Nơi ở
Saigon
Website
www.thammyamnhac.com
AAY-Audio a Tube VST

atube.jpg

Nhấn vào đây để tải về AAY-Audio a Tube Preamp VST v.1.0 đã được bẻ khóa.
 
Sửa lần cuối:

Phạm Hữu Đông

New member
Tham gia
26/9/18
Bài viết
24
Điểm
3
Chào nhạc sĩ!
Cho em hỏi với từng dòng nhạc có màu sắc riêng thì mình chỉnh màu sắc vox bằng những công cụ nào ạ? Có phải bằng EQ, preamp plugins và reverb không ạ?
 

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,323
Điểm
113
Tuổi
69
Nơi ở
Saigon
Website
www.thammyamnhac.com
Điều quan trọng đầu tiên là phải biết chỉnh cách hát cho đúng và khớp với tinh thần thể loại âm nhạc và bản phối hòa âm. Không thể đưa kỹ thuật thanh nhạc vào các ca khúc phổ thông bình dân (ca khúc sến, boléro) hoặc nhạc trẻ phổ thông, cũng như không thể đưa cách hát bình dị, môc mạc vào hành khúc hoặc các ca khúc thính phòng và cổ điển.

Sử dụng các hiệu ứng âm thanh như preamp, compressor và EQ để chỉnh sắc thái và màu sắc âm thanh riêng lẻ cho rõ nét trong bản cân chỉnh âm thanh, còn delay và reverb để chỉnh âm thanh riêng lẻ vào chung không gian trong bản âm thanh.
 
Sửa lần cuối:

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,323
Điểm
113
Tuổi
69
Nơi ở
Saigon
Website
www.thammyamnhac.com
Chơi với âm thanh thì phải biết nghe màu sắc và độ trong sáng và rõ nét của âm thanh. Muốn cân chỉnh âm thanh tốt thì phải có tai nghe tinh tế để kiểm tra hiệu ứng các thông số của FX plugins. Preamp AAY Audio A Tube VST này có 5 núm chỉnh:

atube.jpg

- nút tắt mở = On
- núm chỉnh trọng lượng âm thanh (dày nặng) = Color
- núm chỉnh màu sắc âm thanh (ấm áp, trong sáng) = Warm
- núm chỉnh cường độ âm thanh = Gain
- nút giới hạn âm lượng = Lim

Với bất kỳ FX plugin nào, em phải biết kiểm tra để hiểu hiệu ứng các thông số của plugin đó đối với âm thanh bằng cách sau:

- đưa các thông số về mức bình thường (normal= mức ở giữa)
- nâng tối đa và giảm tối thiểu 1 thông số khi cân chỉnh âm thanh được áp dụng FX plugin này theo thời gian thực (real time) để nghe ra và hiểu hiệu ứng của thông số đó.
- khi hiểu được tất cả hiệu ứng các thông số của plugin rồi thì phải biết cách phối hợp mức độ các thông số này để có được chất lượng âm thanh mong muốn.
 
Sửa lần cuối:

LƯU Ý VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Xin quý vị đăng ký tên thành viên là tên riêng cá nhân hoặc biệt danh, đúng tiếng Việt (có dấu đầy đủ), không viết tắt, không kèm số, không kèm tiếng nước ngoài, không trùng tên nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ hoặc những người nổi tiếng và có ảnh chân dung đại diện (avatar thành viên). Chúng tôi sẽ xóa tên thành viên đăng ký không theo đúng các yêu cầu này.

LƯU Ý THÊM

Nhà cung cấp (Chúng Tôi) của dịch vụ cung cấp bởi trang web này (Dịch Vụ) không chịu trách nhiệm bất kỳ nội dung nào của thành viên (Nội Dung). Nội Dung được đăng chỉ thể hiện quan điểm của tác giả.
Top