Chào mừng Quý vị đến với diễn đàn

THẨM MỸ ÂM NHẠC

Âm thanh "live in studio"

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,332
Điểm
113
Tuổi
69
Nơi ở
Saigon
Website
www.thammyamnhac.com
Các thành viên hãy nghe âm thanh của những ca khúc trong album audio CD này:

Nhấn vào đây để nghe

Riêng tôi cảm nhận như sau:

- Đúng là thu live in studio. Studio thu âm đã được thiết kế cho tiêu âm nên... hoàn toàn không có không gian âm thanh biểu diễn.

- Âm thanh gom trước mặt giữa 2 loa: cả ban nhạc và ca sĩ xếp hàng nối đuôi nhau ở giữa hai loa và như vậy thì... che khuất nhau. Ngoài ra âm thanh mỏng, không có độ dầy, thiếu "trọng lượng" còn âm lượng thì quá ồn.

Đây là cách thu âm và cân chỉnh âm thanh theo quan điểm âm thanh thu như thế nào thì cứ "trộn" lại nguyên bản như thế ấy và nâng âm lượng thật to... đó mới là thu live (thu biểu diễn và tin vào độ trung thực của micro) nhưng không có không gian biểu diễn vì là... in studio (trong phòng thu âm) => Live In Studio.

Hãy xem cách thu âm này, đúng là live in studio nhưng hãy nghe cách cân chỉnh âm thanh của Alan Parsons từ cách thu live in studio ca khúc All Our Yesterdays:Còn nếu "có ghi chú" thêm là acoustic live in studio thì hãy nghe cách người ta cân chỉnh không gian acoustic với âm thanh thu live in studio. Âm thanh "sống" trong quán nhạc nhỏ: âm thanh nhẹ nhàng, dễ chịu, không gian stereo 3D ấm cúng:
Demi Lovato - Stone Cold (Live In Studio)Và đây là cách cân chỉnh âm thanh acoustic được thu live in studio Nằm Mơ của nhóm It's Time của phòng thu âm Ánh Đèn Màu - bản cân chỉnh âm thanh của Viết Tiến (đệ tử âm thanh của Đắc Tâm):

 

Đính kèm

  • All Our Yesterdays (Alan_Parsons).mp3
    10.5 MB · Lượt xem: 303
  • Stone Cold-Live In Studio (Demi Lovato).mp3
    7.4 MB · Lượt xem: 294
  • Nam Mo (It's Time)-Viet Tien mix.mp3
    9.3 MB · Lượt xem: 255
Sửa lần cuối:

LƯU Ý VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Xin quý vị đăng ký tên thành viên là tên riêng cá nhân hoặc biệt danh, đúng tiếng Việt (có dấu đầy đủ), không viết tắt, không kèm số, không kèm tiếng nước ngoài, không trùng tên nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ hoặc những người nổi tiếng và có ảnh chân dung đại diện (avatar thành viên). Chúng tôi sẽ xóa tên thành viên đăng ký không theo đúng các yêu cầu này.

LƯU Ý THÊM

Nhà cung cấp (Chúng Tôi) của dịch vụ cung cấp bởi trang web này (Dịch Vụ) không chịu trách nhiệm bất kỳ nội dung nào của thành viên (Nội Dung). Nội Dung được đăng chỉ thể hiện quan điểm của tác giả.
Top