Âm thanh "live in studio"

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,195
Thích
983
Điểm
113
#1
Các thành viên hãy nghe âm thanh của những ca khúc trong album audio CD này:

Nhấn vào đây để nghe

Riêng tôi cảm nhận như sau:

- Đúng là thu live in studio. Studio thu âm đã được thiết kế cho tiêu âm nên... hoàn toàn không có không gian âm thanh biểu diễn.

- Âm thanh gom trước mặt giữa 2 loa: cả ban nhạc và ca sĩ xếp hàng nối đuôi nhau ở giữa hai loa và như vậy thì... che khuất nhau. Ngoài ra âm thanh mỏng, không có độ dầy, thiếu "trọng lượng" còn âm lượng thì quá ồn.

Đây là cách thu âm và cân chỉnh âm thanh theo quan điểm âm thanh thu như thế nào thì cứ "trộn" lại nguyên bản như thế ấy và nâng âm lượng thật to... đó mới là thu live (thu biểu diễn và tin vào độ trung thực của micro) nhưng không có không gian biểu diễn vì là... in studio (trong phòng thu âm) => Live In Studio.

Hãy xem cách thu âm này, đúng là live in studio nhưng hãy nghe cách cân chỉnh âm thanh của Alan Parsons từ cách thu live in studio ca khúc All Our Yesterdays:Còn nếu "có ghi chú" thêm là acoustic live in studio thì hãy nghe cách người ta cân chỉnh không gian acoustic với âm thanh thu live in studio. Âm thanh "sống" trong quán nhạc nhỏ: âm thanh nhẹ nhàng, dễ chịu, không gian stereo 3D ấm cúng:
Demi Lovato - Stone Cold (Live In Studio)Và đây là cách cân chỉnh âm thanh acoustic được thu live in studio Nằm Mơ của nhóm It's Time của phòng thu âm Ánh Đèn Màu - bản cân chỉnh âm thanh của Viết Tiến (đệ tử âm thanh của Đắc Tâm):

 

Đính kèm

Sửa lần cuối: