Chất lượng âm nhạc quá tồi của audio CD và DVD. Ai còn mua audio CDs và video DVD gốc?

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,196
Thích
976
Điểm
113
#1
Tôi thường được "nghe nói" ca sĩ X, Y, v.v...bán được cả ngàn đĩa audio CDs cũng như video DVDs!!!

Tất cả chỉ là láo toét nhằm thổi phồng "danh tiếng" cá nhân. Điều mà người không phải trong "nghề âm nhạc" không biết là, kể từ 10 năm nay, tất cả các trung tâm, công ty phát hành băng đĩa nhạc đều ngưng đầu tư để sản xuất audio CD và video DVD cho các chương trình ca nhạc vì không bán được đĩa! Đĩa có nội dung ca nhạc hay đều bị sao chép lậu và được tung lên internet vì đại chúng không quan tâm đến chất lượng âm thanh, dè xẻn trong chi tiêu cho nghệ thuật khi mà họ có thể nghe và xem được miễn phí trên truyền hình và trên internet.

Thực trạng sản xuất audio CD và video DVD: nhạc sĩ và ca sĩ tự bỏ tiền ra để sản xuất và phát hành. Ôm lỗ hoàn toàn nhưng vẫn phải làm để có sản phẩm mới - qua sao chép lậu, qua internet, mà quảng bá tên tuổi nhằm nhắc nhở những công ty quảng cáo thương mãi nhớ đến họ khi có show quảng cáo.

Nhưng vấn đề chánh khiến người biết thưởng thức âm nhạc không còn muốn mua audio CD và video DVD nữa là vì nôi dung tào lao, chất lượng âm nhạc - ca khúc, hòa âm, ca sĩ không có giá trị nghệ thuật đúng đắn với chất lượng âm thanh quá tồi!

Đó là thị trường nghệ thuật kỹ thuật số và âm nhạc điện tử giải trí thương mãi cấp thấp đầu thế kỷ 21 phục vụ cho các loại máy hát cầm tay với loa kém chất lượng âm thanh.