Chào mừng quý vị đến với diễn đàn

THẨM MỸ ÂM NHẠC

Tạo Guitar Tab trong Encore 4.5.5

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,340
Điểm
113
Tuổi
71
Nơi ở
Saigon
Website
www.thammyamnhac.com
Tôi được một đàn em hỏi là phần mềm ký âm Encore có tạo được Guitar Tab không? Tôi bực mình mà quát: em muốn hướng dẫn sự ngu dốt cho mấy đứa ngu dốt nhạc lý hả? Đúng ra là phải để cho tụi nó phải học nhạc lý nếu muốn đụng tới nhạc.

Tôi nói mà không e dè: chính những tiện ích vi tính kiểu soạn sẳn trong âm nhạc đã sản sinh ra rác âm nhạc từ cuối thập niên 1990.

================​
Với Guitar Tab, người mù nhạc lý chỉ nhìn bản đồ cần đàn guitar với 6 dây và số thứ tự ngăn phím trên các dây này để mà bấm nốt...nhưng sẽ không biết được tên nốt nhạc cũng như không hiểu được trường độ nốt nhạc được ký âm trên dòng kẻ nhạc.

Cách tạo Guitar Tab trong Encore 4.5.5 bằng hình ảnh:

Chọn dòng nhạc muốn tạo Guitar Tab
GTR-Tab-Chon-dong-nhac-1.jpg


Chọn Tablature Staff
GTR-Tab-Chon-Tablature-staff-2.jpg


Chọn Fonts
GTR-Tab-Chon-Fonts-3.png


Dàn đều các dòng nhạc
GTR-Tab-Dan-deu-dong-nhac-4.jpg
 
Sửa lần cuối:

LƯU Ý VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Xin quý vị đăng ký tên thành viên là tên riêng cá nhân hoặc biệt danh, đúng tiếng Việt (có dấu đầy đủ), không viết tắt, không kèm số, không kèm tiếng nước ngoài, không trùng tên nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ hoặc những người nổi tiếng và có ảnh chân dung đại diện (avatar thành viên). Chúng tôi sẽ xóa tên thành viên đăng ký không theo đúng các yêu cầu này.

LƯU Ý THÊM

Nhà cung cấp (Chúng Tôi) của dịch vụ cung cấp bởi trang web này (Dịch Vụ) không chịu trách nhiệm bất kỳ nội dung nào của thành viên (Nội Dung). Nội Dung được đăng chỉ thể hiện quan điểm của tác giả.
Top