Chào mừng Quý vị đến với diễn đàn

THẨM MỸ ÂM NHẠC

Thế nào là ca khúc được nhiều người yêu thích?

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,334
Điểm
113
Tuổi
70
Nơi ở
Saigon
Website
www.thammyamnhac.com
Ca khúc phải như thế nào để được nhiều người "yêu thích"?

Khi tôi đặt câu hỏi này, có bạn nào sẽ hỏi ngược lại tôi là: 'NHIỀU NGƯỜI' là bao nhiêu người và là những người như thế nào? Nếu bạn nào biết hỏi ngược lại như vậy thì bạn ấy đã hiểu vấn đề và có lẽ cũng sẽ biết câu trả lời của tôi.

Đúng vậy. Ca khúc được nhiều người yêu thích. Ai yêu thích?

- Nếu ca khúc được nhiều trẻ em yêu thích, tức thường là ca khúc thiếu nhi.
- Nếu ca khúc được nhiều người trẻ dưới 20 tuổi yêu thích, tức thường là ca khúc "nhí nhố".
- Nếu ca khúc được nhiều người có trình độ văn hóa dưới trung học yêu thích, tức thường là ca khúc phổ thông bình dân.
- Còn những ca khúc thuộc thể loại khác có được nhiều người yêu thích không?

Câu hỏi tiếp theo sẽ là: nhiều là bao nhiêu người? 100, 1.000, 10.000, 1 triệu người...? Và ai là người đủ uy tín để tuyên bố con số tương đối chính xác về số lượng, tuổi tác, trình độ văn hóa của những người yêu thích một ca khúc nào đó?

Một ca khúc được cộng đồng internet yêu thích thường là ca khúc "nhảm nhí" vì đa số "dân lướt net" là người trẻ. Một ca khúc được báo, đài, truyền hình phát sóng liên tục trong nhiều chương trình thường là ca khúc phục vụ cho kinh doanh và quảng cáo - show business. Tệ hơn nữa là ca khúc không ra gì nhưng được "ai đó" chi tiền cho đài để được phát hình liên tục nhằm "nhồi sọ" người xem với lời giải thích là "theo yêu cầu của khán thính giả".

Tuy nhiên, những ca khúc nhảm nhí, hời hợt, quảng cáo giải trí tiêu khiển sẽ không thể nào "sống lâu" do luôn bị thay thế "đổi mới" để đáp ứng nhu cầu "mua vui" của khán giả.

Nếu bạn là người hiểu âm nhạc tử tế, bạn sẽ hiểu là một ca khúc hay sẽ không ít người nghe biết đến và những người biết đến và yêu ca khúc này đều là những người tử tế với âm nhạc.
 
Sửa lần cuối:

Đắc Đoan

New member
Tham gia
28/10/21
Bài viết
1
Điểm
1
Em mới biết được diễn đàn này, xin được cảm ơn admin với rất nhiều kiến thức bổ ích, tâm huyết về âm nhạc. Giữa muôn vàn cái hỗn loạn, sân si, vô minh, ô uế của thời mạt pháp... vẫn đâu đó le lói những thanh âm thuần khiết, thanh tịnh đến lạ lùng. Xin được cảm ơn!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

LƯU Ý VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Xin quý vị đăng ký tên thành viên là tên riêng cá nhân hoặc biệt danh, đúng tiếng Việt (có dấu đầy đủ), không viết tắt, không kèm số, không kèm tiếng nước ngoài, không trùng tên nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ hoặc những người nổi tiếng và có ảnh chân dung đại diện (avatar thành viên). Chúng tôi sẽ xóa tên thành viên đăng ký không theo đúng các yêu cầu này.

LƯU Ý THÊM

Nhà cung cấp (Chúng Tôi) của dịch vụ cung cấp bởi trang web này (Dịch Vụ) không chịu trách nhiệm bất kỳ nội dung nào của thành viên (Nội Dung). Nội Dung được đăng chỉ thể hiện quan điểm của tác giả.
Top