Biết nghe nhạc?

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,196
Thích
976
Điểm
113
#1

Khi chơi với âm thanh - nhất là chơi âm thanh được gọi là "chuyên nghiệp" nhưng không hiểu âm thanh, không hiểu rõ kỹ thuật cân chỉnh âm thanh mà chỉ cứ tin vào 2 tai của mình, tôi gọi là ngu dốt.

- Không hiểu âm thanh thì không thể biết để nghe ra được sự tinh tế, rõ nét, trong sáng, đúng âm sắc của âm thanh được thể hiện đúng trong không gian tương ứng.

- Và khi không nghe đúng âm thanh thì cũng sẽ không hiểu đúng tính năng của các hiệu ứng âm thanh (FX plugins).

- Nên sẽ không thể cân chỉnh âm thanh cho tốt được.

Và khi không chấp nhận là mình thiếu 2 khả năng trên - hiểu âm thanh và biết kỹ thuật cân chỉnh âm thanh, thì sẽ không bao giờ nghĩ đến việc rèn luyện học hỏi vì cứ cho là 2 tai của mình biết nghe đúng âm thanh nên có suy nghĩ: tôi hiểu âm thanh mà, tại sao phải học khi tôi biết nghe âm thanh và biết nghe nhạc mà?

Cái "biết nghe âm thanh" mà bất kỳ người bình thường nào cũng biết chỉ là âm lượng to ồn, đục nhòa, vang vọng và nghĩ đó là âm thanh hay và cái "biết nghe nhạc" của phần đông người nghe đại chúng là nghe nhạc giải trí thương mãi. Mà dở nhất là nghe nhạc trên những "dàn âm thanh" di động cầm tay với loa kém chất lượng tần số âm thanh.

Cho nên tôi gọi đó là sự ngu dốt trong cách làm và nghe nhạc giải trí thương mãi nhảm nhí.
 
Sửa lần cuối: