Chào mừng Quý vị đến với diễn đàn

THẨM MỸ ÂM NHẠC

Nhạc Cụ Ảo Giao Hưởng 16 Kênh Edirol Orchestral v.1.0.3

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,323
Điểm
113
Tuổi
69
Nơi ở
Saigon
Website
www.thammyamnhac.com
Edirol Orchestral v.1.0.3

orchestral.jpg


Nhấn vào đây để tải về Edirol Orchestral v.1.0.3
 
Sửa lần cuối:

Phạm Hữu Đông

New member
Tham gia
26/9/18
Bài viết
24
Điểm
3
Chào nhạc sĩ!
Em tập làm nhạc trên máy tính khi sử dụng tiếng từ bộ Edirol Orchestral thì không thể lưu tiếng được. Ví dụ em làm nhạc với tiếng cello và lưu lại nhưng khi mở lại thì lại mất tiếng cello mà thay bằng tiếng mặc định là tiếng flute. Mong nhạc sĩ hướng dẫn ạ?
 

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,323
Điểm
113
Tuổi
69
Nơi ở
Saigon
Website
www.thammyamnhac.com
Em có tham khảo tài liệu MIDI này? http://thammyamnhac.com/threads/can-ban-ve-midi.78/

Tôi không sử dụng Edirol Orchestral nên không thể hướng dẫn chi tiết hơn được. Tôi hiện sử dụng GM Module của M-Audio và Hypersonic 2 của Steinberg (âm thanh phong phú và tốt hơn nhạc cụ ảo hệ GM).

Nhạc cụ trong channel MIDI này đã được lưu mặc định trong preset âm thanh nhạc cụ của Edirol Orchestral là Flute và không cho phép em thay đổi thành Cello. Em phải kiểm tra tín hiệu Program Change của track MIDI ở channel này để thay đổi cho đúng nhạc cụ mà em đã chọn vì cho dù em có thay đổi nhạc cụ trong quá trình soạn nhạc thì khi khởi động lại bài nhạc MIDI thì sẽ nghe lại âm thanh nhạc cụ mặc định trong các channels.

Trong Nuendo 4, thì kiểm tra tín hiệu track MIDI như sau (xem hình):

Change MIDI program.jpg

Cello trong hệ General MIDI là Program số 43, còn Flute là Program số 74. Thay số 74 bằng số 43 là giải quyết vấn đề của em.

Còn 1 cách nữa để giữ đúng nhạc cụ cho các channels của bài nhạc MIDI là em nên lưu cả chương trình âm thanh cho các channels của bài nhạc MIDI này thành preset ngay trong Edirol Orchestral.
 
Sửa lần cuối:

LƯU Ý VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Xin quý vị đăng ký tên thành viên là tên riêng cá nhân hoặc biệt danh, đúng tiếng Việt (có dấu đầy đủ), không viết tắt, không kèm số, không kèm tiếng nước ngoài, không trùng tên nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ hoặc những người nổi tiếng và có ảnh chân dung đại diện (avatar thành viên). Chúng tôi sẽ xóa tên thành viên đăng ký không theo đúng các yêu cầu này.

LƯU Ý THÊM

Nhà cung cấp (Chúng Tôi) của dịch vụ cung cấp bởi trang web này (Dịch Vụ) không chịu trách nhiệm bất kỳ nội dung nào của thành viên (Nội Dung). Nội Dung được đăng chỉ thể hiện quan điểm của tác giả.
Top