Quan Điểm Âm Nhạc Của Đắc Tâm: Thế Giới Âm Nhạc Của Riêng Mình

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,262
Thích
1,262
Điểm
113
#1

(Ảnh trích từ www.tes.com)​

Khi đã chọn sống với niềm đam mê âm nhạc, điều trước tiên phải biết làm là: mở rộng kiến thức âm nhạc và nâng cao năng lực chơi và làm nhạc cho cá nhân. Thật sáo rổng khi chỉ biết chơi nhạc với kiến thức âm nhạc nửa mùa và thật xấu hổ khi làm nhạc mù kiến thức. Sự non kém năng lực chỉ tạo ra được những "tác phẩm" què quặt kém chất lượng.

Khi hoạt động âm nhạc trở nên tồi tệ, nhảm nhí, tào lao do đồng tiền thương mãi từ "lái buôn ca nhạc" quảng cáo giải trí thì, với những người, tuy không có kiến thức âm nhạc nhưng biết thưởng thức âm nhạc tử tế, họ chỉ có hành động duy nhất là không theo dõi để mà nghe nhạc nữa. Còn tôi? Tôi đam mê âm nhạc, tôi không thể nào không nghe nhạc nên tôi phải tạo ra thế giới âm nhạc cho riêng tôi, để riêng tôi thưởng thức từ trước khi âm nhạc dẫy chết.

Tôi biết sáng tác ca khúc, biết hòa âm, biết phối khí, giỏi thu âm, cân chỉnh và hoàn chỉnh âm thanh. Hơn nữa, tôi có lập trường, quan điểm cứng về âm nhạc tử tế nên tôi không bao giờ ăn theo âm nhạc giải trí trào lưu thương mãi bầy đàn. Tôi nghe nhạc theo cảm thụ của tôi. Tôi chơi nhạc theo cảm nhận của tôi. Tôi viết nhạc theo kiến thức âm nhạc và vốn sống của tôi. Tôi làm nhạc theo trình độ kỹ thuật của tôi. Và tôi tạo ra nhạc cho riêng tôi.

Tôi chọn con đường âm nhạc của riêng tôi. Tôi viết nhạc và làm nhạc từ thôi thúc lòng tôi cho riêng tôi thưởng thức.
 
Sửa lần cuối:

admin

Đắc Tâm
Thành viên BQT
Tham gia
16/8/18
Bài viết
1,262
Thích
1,262
Điểm
113
#2
Tôi là admin của Diễn Đàn này và tôi là người rất cực đoan và độc đoán trong âm nhạc theo quan điểm của tôi và tôi định nghĩa "âm nhạc" theo quan điểm hẹp của tôi là: giai điệu đẹp, hòa âm màu sắc, ca từ lịch sự văn học, có thông điệp tử tế về những điều có thật về tình yêu và cuộc sống và nhất là phải có "chất người và tính người" theo cảm nhận của cá nhân tôi.

Tôi định nghĩa "âm nhạc thương mãi" là sản phẩm âm nhạc được mua bán trên thị trường tiêu dùng và có 2 dòng: dòng giải trí nhảm nhí và dòng nghệ thuật tử tế. Và tôi chỉ yêu dòng nghệ thuật tử tế.

Với ca khúc nước ngoài, tôi mê chất âm nhạc rock bi tráng (kịch tính) với lối hòa âm phối khí đối âm hoành tráng và đầy sắc màu âm thanh.

Tôi không thể nghe được các ca khúc giải trí nước ngoài nghèo nàn với âm thanh điện tử, máy móc vòng lặp vi tính chỉ có một tiết nhịp, hòa âm không kịch tính, không màu sắc đối âm và chỉ phù hợp với giọng hát nhảm nhí giải trí.

Tôi không bao giờ nghe được loại âm thanh EDM, RAP, TRAP, HIPHOP, DUB-STEP, TECHNO, DANCE, TRANCE, DJ cũng như các loại âm thanh giải trí điện tử nhảm nhí khác vì đối với tôi, đó chỉ là âm thanh to ồn giải trí thương mãi thị trường với "âm thanh tiết tấu máy móc điện tử đóng hộp" vô cảm và nhiều khi dung tục và vô văn hóa.

Những ca khúc nước ngoài mà tôi giới thiệu trong trang Thẩm Mỹ Âm Nhạc này là thể loại nhạc "pop, rock kịch tính tráng lệ" mà tôi luôn mê mẫn.

Nếu quý vị không chấp nhận quan điểm nghệ thuật và tiêu chí thẩm mỹ âm nhạc của Diễn Đàn này thì đừng đọc các bài viết cũng như đừng đăng ký làm thành viên diễn đàn vì quý vị sẽ không tìm được những điều đúng như sở thích của quý vị.
 
Sửa lần cuối: